สุดยอด 6 ผลไม้เบอร์รี่ที่มีประโยชน์ที่สุด ณ เวลานี้

strawberries-3431122_1280

มีผลเบอร์รี่หลายชนิด แต่ละคนมีสิทธิประโยชน์ต่างกัน เรามาดูกันว่าเราจะได้ประโยชน์อะไรจากมัน สำหรับ สุดยอด 6 ผลไม้เบอร์รี่ที่มีประโยชน์ที่สุด ณ เวลานี้

 

1 สตรอเบอร์รี่ (Strawberry)

สตรอเบอร์รี่ ผลไม้สีแดงมีรสเปรี้ยวหรือหวานขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ เป็นผลไม้ที่ชื่นชอบของหลาย ๆ คน วิตามินเอวิตามินซีวิตามินบีสูงกรดโฟลิกที่ดีสำหรับหัวใจ ด้วยใยอาหารที่เหมาะสมสำหรับระบบย่อยอาหาร

 

2 แครนเบอร์รี่ (Cranberry)

แครนเบอร์รี่ ลูกบอลสีแดงเล็กน้อย แต่ไม่เปรี้ยว เป็นที่ทราบกันว่าผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงโดยเฉพาะช่วยในการขยายหลอดเลือดแก้ปัญหาระบบทางเดินหายใจ

 

3 แบล็คเคอร์แรนท์ (Blackcurrant)

แบล็กเคอร์เรนต์ ได้รับการขนานนามว่าเป็นราชาแห่ง Blackberry เพราะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันโรคหัวใจและโรคมะเร็ง มันมีวิตามินซีมากกว่าส้มถึง 4 เท่าเพื่อช่วยสร้างคอลลาเจนบำรุงผิวให้เปล่งปลั่งลดริ้วรอยและบำรุงดวงตา

 

4 บลูเบอร์รี่ (Blueberry)

บลูเบอร์รี่ ช่วยลดการอักเสบของหลอดเลือดซึ่งเป็นสาเหตุของโรคหัวใจ ภาวะสมองเสื่อมช่วยป้องกันการเสื่อมของร่างกายและชะลอความชรา ช่วยด้วยหน่วยความจำ

 

5 ราสเบอร์รี่ (Raspberry)

ราสเบอร์รี่ อุดมไปด้วยกรด ellagic ซึ่งแพทย์เห็นด้วยกับการป้องกันโรคมะเร็งที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดและช่วยหยุดเซลล์มะเร็งจากการแพร่กระจายของโรคอัลไซเมอร์

 

6 เชอร์รี่ (Cherry)

เชอร์รี่ แพทย์ประจำวันนี้เรียกว่า “แอสไพรินธรรมชาติ” เพราะมันไม่ได้เป็นผลที่สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดได้