เบอร์รี่ผลไม้ 9 ชนิดที่เป็นที่นิยมที่สุดสำหรับสุขภาพของคุณคืออะไร?

background-2277_1280

ตระกูลเบอร์รี่มีชื่อเสียงในเรื่องของผลเบอร์รี่ที่มีสีสัน ผลไม้มีรสเปรี้ยวและหวานมีกลิ่นหอมและผลเบอร์รี่มากมาย เป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพอุดมไปด้วยสารที่ช่วยในการดูแลผิวและช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์อีกด้วย หลายคนอาจสงสัยว่ามีผลเบอร์รี่น้อย มีเบอร์เกอร์หลายประเภทให้เลือก และนี่คือ เบอร์รี่ผลไม้ 9 ชนิดที่เป็นที่นิยมที่สุดสำหรับสุขภาพของคุณคืออะไร? ลองมาดูกันเลยดีกว่า!!

 

1 บลูเบอร์รี่ (Blueberry)

บลูเบอร์รี่เป็นผลไม้เพื่อสุขภาพที่ดีที่สุดในตระกูล Vaccinium ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่นักวิทยาศาสตร์ Vaccinium มีถิ่นกำเนิดในอเมริกาซึ่งเป็นประเทศที่ผลิตและส่งออกมากที่สุดด้วยวิตามินที่มีประโยชน์ช่วยลดการสูญเสีย การสูญเสียของร่างกายสามารถช่วยลดการเกิดโรคหัวใจได้เช่นกันส่วนใหญ่มักจะมีหลายชนิดเช่นบลูเบอร์รี่ชีสเค้กแยมบลูเบอร์รี่แยมรวมทั้งอาหารเช้าที่มีซิลิกาน้ำดี

 

2 ราสเบอร์รี่ (Raspberry)

Raspberry (Raspberry) เป็นตระกูลเบอร์รี่ที่เป็นของตระกูล Rubus มีการแบ่งย่อยของสีแดงเข้มและสีม่วงเข้ม สีชมพูเข้มมีสารที่ช่วยดูดซับสาร Ellagic (Ellagic) เป็นสารที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย เบคอนมีเมนูมากมายให้เลือกที่ร้านเบเกอรี่และร้านเบเกอรี่ ผักอร่อยรสชาติดี

 

3 แบล็คเคอร์แรนท์ (Blackcurrant)

ลูกเกดดำมีชื่อวิทยาศาสตร์ Ribes nigrum ซึ่งมีต้นกำเนิดในประเทศยุโรปและยุโรปที่ถูกทำลาย มันเรียกว่าเบอรี แต่ก็ยังมีรสชาติที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายเช่นกันนักวิทยาศาสตร์ช่วยในการบำรุงเลือดและบำรุงประสาทเป็นต้นอาหารยอดนิยมที่ถูกแช่แข็งอย่างรวดเร็ว

 

4 แบล็กเบอร์รี่ (Blackberry)

แบล็กเบอร์รี่ (Blackberry) เป็นพืชในตระกูล Rubus มีหลายสายพันธุ์ที่เป็นสีดำ มีกลุ่มประเทศที่มีผู้ผลิตหลายราย แบล็คเบอร์รี่เป็นที่นิยมในอเมริกาและยุโรปประกอบด้วยวิตามินซีวิตามินเคและวิตามินซีทำไอศครีมแสนอร่อยหรือแยมขนมปังปิ้งที่จะรับประทานเป็นประจำลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง ลำไส้และโรคหัวใจร่างกายคอลลาเจนมีประโยชน์ต่อสุขภาพ

 

5 แครนเบอร์รี่ (Cranberry)

แครนเบอร์รี่เป็นผลไม้รสเปรี้ยวสีแดง เป็นพืชในตระกูล Oxycoccus ซึ่งในสหราชอาณาจักรนั้นเป็นพันธุ์ Vaccinium oxycoccos ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา มักกะโรนี Vaccinium มักใช้เป็นสมุนไพร และกินเพื่อป้องกันโรคหัวใจไข้หวัดใหญ่ช่วยป้องกันโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบและโรคไตได้เป็นอย่างดี อุดมไปด้วยวิตามินซีที่ดีต่อสุขภาพ กินน้ำผลไม้สดและมีสุขภาพดีเช่นกัน ยังเป็นที่นิยมสำหรับการตากแห้งอีกด้วย

 

6 กูสเบอร์รี่ (Gooseberry)

Gooseberry ทองคำชื่อวิทยาศาสตร์ Ribes uva-crispa ชื่อไทยคือ Dao Thang น้ำผลไม้นุ่มฉ่ำและฉ่ำ ทรงกลมแบนหวานอมเปรี้ยวกินมะเขือเทศและสับปะรดห่อด้วยกลีบเลี้ยงเล็ก แต่อุดมไปด้วยวิตามินซีอย่างชัดเจนมันมีประโยชน์สำหรับไข้หวัดใหญ่ช่วยในการดูแลดวงตา สามารถเลือกน้ำผึ้งได้ตามต้องการ

 

7 มัลเบอร์รี่ (Mulberry)

มันเป็นผลไม้ของผู้รักสุขภาพที่แท้จริง จะต้องมอบให้กับคนหม่อน (หม่อน) หรือคนไทยที่เรียกว่าหม่อน มันเป็นของ Moraceae ครอบครัวมีสีม่วงเข้มเพื่อความหวาน บานเย็นหวานและเปรี้ยวเป็นที่นิยมในการคั้นน้ำทำให้แยมและกินสดเหมือนผลเบอร์รี่อื่น ๆ มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ช่วยในการปรับปรุงความจำที่ดีต่อสุขภาพและต่อสู้กับโรคมะเร็ง ใบหม่อนสามารถนำไปอบแห้งและชงเป็นชาร้อน ให้กลิ่นหอมอ่อนนุ่มและรสชาติที่ดี

 

8 องุ่น (Grape)

องุ่นเป็นหนึ่งในผลเบอร์รี่ที่อยู่ในกลุ่มของผลเบอร์รี่จากรังไข่เดียวกัน พฤกษศาสตร์จัดประเภทองุ่นเป็นผลเบอร์รี่ สายพันธุ์ที่นิยมมากที่สุดในครอบครัว Vitis vinifera องุ่นมีการบันทึกสำหรับการบริโภค 6,000 – 8,000 ปี สรรพคุณและประโยชน์ขององุ่นนั้นมีหลากหลายเช่นช่วยต่อต้านมะเร็ง ช่วยลดความดันโลหิตสูงลดไขมันในเลือดบำรุงหัวใจบำรุงสมองบำรุงพลังงานบำรุงความอยากอาหารนอกจากนี้ยังช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพดีเพราะน้ำตาลในองุ่นสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็วสดชื่นและยังช่วย เพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย

 

9 สตรอเบอร์รี่ (Strawberry)

เมื่อพูดถึงสตรอเบอร์รี่เพื่อสุขภาพเราทุกคนรู้ว่ามันเป็นผลไม้ที่นิยมมากที่สุดในประเทศไทย ชื่อวิทยาศาสตร์คือ Fragaria × ananassa สตรอเบอร์รี่เป็นพืชที่อยู่ในสกุลของตระกูลกุหลาบ ไม่จัดว่าเป็นกลุ่มผลเบอร์รี่ในพฤกษศาสตร์ (แค่ชื่อเท่านั้น) อย่างไรก็ตามเรามักจะคุ้นเคยกับสตรอเบอร์รี่ด้วยเช่นกัน ขนานนามราชาผลไม้สีแดงและเป็นผลไม้ที่ชื่นชอบของหลาย ๆ คน หาง่ายเป็นผลไม้ฤดูหนาวที่มาพร้อมกับความอร่อยและโภชนาการ มีมากมายหลายพันธุ์ สารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมากเส้นใยสูงช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันลดความดันโลหิตสามารถกินสดทำสตรอเบอร์รี่ปั่นหรือหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ เติมน้ำแร่ลงในน้ำผสมและเมนูของหวานแสนอร่อย รวมถึงการทำแยมสตรอเบอร์รี่

จากเรื่องราวข้างต้นคุณชอบผลเบอร์รี่ชนิดใด ต้องบอกว่าผลเบอร์รี่อร่อยมากและดีต่อสุขภาพ